CÁC BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang với ý tưởng buôn bán trà sữa và đang khởi đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ lôi kéo phổ biến người mua, sở hữu lợi nhuận cao và lớn mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải khiến khi muốn mở quán trà sữa được san sớt bởi hàng ngàn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu dụng cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng các bạn chỉ tiêu

đa dạng người đơn thuần nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng số đông hiện tại, những quán trà sữa chỉ tụ hội vào tuổi teen, 1 bộ phận viên chức văn phòng và các hộ gia đình. nếu không xác định rõ người dùng tiêu chí thì rất khó để bạn đưa ra định hướng lớn mạnh shop.

những bước mở quán trà sữa

các lực lượng đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới khi mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Báo cáo, mang đến 70% người uống trà sữa hiện tại là Anh chị trẻ học trò, sinh viên và chính yếu họ tập trung tậu theo đội ngũ. mang tầm giá cả thấp, Anh chị trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học lực lượng, chuyện trò, tán gẫu,… bởi thế bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– các cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, với cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa sở hữu số lượng lớn

– Hộ gia đình: ví như mặt bằng kinh doanh ở các khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là đội ngũ đối tượng người mua đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là yếu tố quan trọng nhất để buôn bán trong bất cứ ngành nào. nếu không có tài chính thì hầu hết mọi ý tưởng buôn bán của bạn sẽ gặp tất cả cạnh tranh. Điều bạn cần khiến là huy động vốn trong khoảng đa dạng phía để thực hiện hóa ý tưởng buôn bán trà sữa của mình.

các khoản giá tiền ban đầu sẽ bao gồm:

 • – giá tiền thuê mặt bằng nếu bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – tầm giá thuê người tư vấn và mẫu mã quán
 • – chi phí tu tạo quán
 • – tầm giá tậu trang vật dụng, máy móc cần yếu
 • – tầm giá tìm nguyên liệu
 • – giá thành duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá tiền truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền đề phòng để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán chỉ cần khoảng đầu. Đây là quá trình mấu chốt giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn tiêu phổ quát cho chương trình ưu đãi và chiến dịch PR lúc mới mở.

Bước 3: Phân tích về kinh doanh và lên menu đồ uống cho quán

lúc với ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hiện Phân tích về buôn bán và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng nhiều mô phỏng buôn bán khác nhau. trong khoảng ấy bạn sẽ sở hữu những kiến thức rẻ để áp dụng vận hành quán thấp hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm nhu yếu và nổi bật để lên danh sách đồ uống của quán. song song bạn sẽ có các mối địa chỉ đến thiết kế cửa hàng hay chọn nguyên liệu giá thấp nhất.
 • – Hiểu hơn về khách hàng và mang các phương hướng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho shop.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

nếu chưa có kinh nghiệm pha chế, bạn hãy nhờ những người sở hữu chuyên môn hoặc tham gia khóa học pha chế trà sữa tại các trọng tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị phải chăng nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn mang thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung người mua chỉ tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi giải trí, trục đường có lượng người qua lại đông đúc

nếu như chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi mang ít người khó khăn cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực ấy có các bạn tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng buôn bán

hiện nay mang rất nhiều nhãn hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… điểm hay của hình thức sắm lại thương hiệu là bạn sẽ được cung cấp công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. không những thế có thương hiệu nổi tiếng cũng giúp bạn buôn bán dễ dàng hơn.

không những thế, hình thức này đòi hỏi vốn đầu tư ban sơ lớn. Riêng giá thành tìm thương hiệu và nguyên vật liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những nhãn hiệu nổi danh chỉ được biết tới ở tại thành phố và ít nhiều tại tỉnh ngoài.

mở quán trà sữa

thành lập riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm tài chính ban sơ để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn mang thể tốn 5 triệu xây dựng bộ nhận biết thương hiệu và 4 triệu tham gia 1 khóa học pha chế. Còn lại là chi phí thi công, bề ngoài.

ví như quý khách hướng đến học sinh, sinh viên thì quán cần được ngoài mặt trẻ trung, đa dạng màu sắc. ví như hướng tới đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, êm ấm.

Bước 6: ngoại hình và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và với thể nhờ người sở hữu chuyên môn kiểu dáng giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và giảm thiểu tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện thực đơn

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham gia khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp thực đơn hoàn chỉnh nhất. thực đơn rẻ sẽ là chia các lực lượng đồ uống cụ thể, với khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cộng điểm qua 1 số công cụ, máy móc cấp thiết lúc mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần tiêu dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng con đường
 • – Máy làm cho đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các nguyên liệu cần phải có

 • – nguyên liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – thiết bị khác: cốc đựng, màng đậy nắp, ống hút,…

hầu hết nguyên liệu máy móc bạn cần coi xét đến nguyên nhân nguyên do và tham khảo nơi uy tín có giá cả thấp nhất.

Bước 9: Hoàn thiện hồ sơ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện hồ sơ pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… ví như có ý định tăng trưởng thương hiệu lâu dài thì ko nên khinh thường bước này. Mọi thủ tục pháp lý được đăng ký đều được luật pháp bảo kê và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

giả dụ đã với kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ tiện dụng hơn. Ban ngày bạn mang thể thuê sinh viên. những sườn giờ cao điểm sở hữu thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu quán với mô phỏng kinh doanh nhỏ thì bạn mang thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với những nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông thích hợp

Trước khi khai trương, bạn với thể tham khảo quan điểm trong khoảng bạn bè, người nhà, quý khách tới trong khi quán chạy thử. Và xem xét phong cách dùng cho, chất lượng sản phẩm, thứ tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ trông thấy nhiều điều cần thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và lớn mạnh lâu dài, bạn cần các chiến lược buôn bán và truyền thông cụ thể. ví như có thể hãy khiến điều tra chất lượng và xin thông báo để có thể thấu hiểu và coi ngó người mua thấp hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

tuy nhiên, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn với thể đơn vị những chương trình đặc thù lôi kéo người mua như ý tưởng giảm giá – giảm giá tậu hàng, khuyến mãi phần trăm hoặc tặng kèm sản phẩm. lúc đã mang chương trình thì bạn cần lăng xê, tiếp thị cho phổ quát khách hàng biết tới. với thể in phát tờ rơi, chạy PR trên mạng phố hội, đăng tin bài, truyền miệng,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại nhanh chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn sở hữu thể tham khảo và tham gia các khóa đào tạo pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.